Chủ tịch đồng chủ tịch West Ham United David Gold qua đời ở tuổi 86

00:05 08/01/2023
West Ham United đã thông báo rằng đồng chủ tịch David Gold đã qua đời ở tuổi 86 sau một thời gian ngắn lâm bệnh.

West Ham United đã thông báo rằng đồng chủ tịch David Gold đã qua đời ở tuổi 86 sau một thời gian ngắn lâm bệnh.

Chủ tịch đồng chủ tịch West Ham United David Gold qua đời ở tuổi 86

Gold, một cổ động viên suốt đời của Hammers, đã qua đời một cách "thanh thản" với hai cô con gái Jacqueline và Vanessa, và vị hôn thê Lesley bên cạnh.

West Ham FC tuyên bố: "Với nỗi buồn sâu sắc, West Ham United FC xác nhận rằng đồng chủ tịch yêu quý của chúng tôi David Gold đã qua đời vào sáng thứ Tư tuần trước sau một trận ốm ngắn.

TRANG SOI KÈO UY TÍN

"Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành của các thành viên West Ham United tới hai cô con gái của David Gold là Jacqueline, Vanessa và vị hôn thê của anh ấy Lesley cũng như tất cả người thân, bạn bè của anh ấy vào thời điểm vô cùng đau buồn này.

"Một lễ tưởng niệm đầy đủ dành cho đồng chủ tịch kính yêu của chúng ta sẽ diễn ra trong thời gian thích hợp."

Xem thêm: Manchester United xem xét chiêu mộ cầu thủ Olivier Giroud

Đồng chủ tịch của West Ham, David Sullivan nói thêm: "Thay mặt cho tất cả mọi người trong câu lạc bộ bóng đá, chúng tôi vô cùng đau buồn và nặng trĩu trước sự ra đi của người đồng nghiệp và người bạn của chúng tôi, David Gold.

"Trong tất cả các công việc hợp tác chung của tôi và anh ấy, không có công việc nào khiến chúng tôi tự hào và hạnh phúc hơn ngày chúng tôi sở hữu câu lạc bộ West Ham United vào tháng 1 năm 2010.

"David có mối liên hệ lâu dài với Hammers, lớn lên đối diện sân Boleyn Ground ở Green Street, và đại diện cho câu lạc bộ ở cấp độ trẻ. Anh ấy luôn muốn những gì tốt nhất cho West Ham United, và sự ra đi của anh ấy là một mất mát lớn cho tất cả chúng ta."

Chủ tịch đồng chủ tịch West Ham United David Gold qua đời ở tuổi 86

HLV David Moyes tiếp tục: “Tôi vô cùng buồn khi biết tin này và thay mặt cho tất cả các cầu thủ cũng như nhân viên của tôi tại sân tập, tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của David Gold vào thời điểm rất khó khăn này.

“Mr Gold là khách thường xuyên của Rush Green và luôn là nguồn hỗ trợ, động viên to lớn cho tôi cũng như các cầu thủ.

Xem thêm: Victor Lindelof ca ngợi màn trình diễn của Harry Maguire

"Rõ ràng là anh ấy có một tình yêu thực sự và chân thành dành cho câu lạc bộ và là một cổ động viên chân chính. Anh ấy rất quan tâm đến những người làm việc ở hậu trường và luôn muốn giúp đỡ bằng mọi cách có thể."

Phó chủ tịch West Ham, Karren Brady nói: "Gửi một người đàn ông tuyệt vời, một người bạn tuyệt vời trong hơn 30 năm và một quý ông hoàn hảo, chuongs tôi sẽ luôn nhớ đến bạn. Hãy yên nghỉ."

Sinh ra ở Stepney, Gold lớn lên ngay đối diện sân vận động cũ của West Ham là Boleyn Ground, và anh ấy đã đại diện cho đội nam của West Ham trong độ tuổi từ 13 đến 16 trước khi chơi ở đội trẻ của họ.

TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HD

Sau sự nghiệp thành công với tư cách là một doanh nhân, Gold trở thành chủ tịch và đồng sở hữu của Birmingham City vào năm 1993 cùng với anh trai của mình là Ralph Gold và David Sullivan, và họ đã giám sát việc câu lạc bộ thăng hạng lên Premier League ba lần vào các năm 2003, 2007 và 2009.

Vào tháng 1 năm 2010, Gold và Sullivan trở thành đồng chủ tịch của West Ham, quyết định việc chuyển câu lạc bộ đến Sân vận động London và những thành công của họ ở châu Âu trong những mùa giải gần đây.

Top Thủ môn hay nhất thế giới | Bắt là dính bóng

Tin tức - 4 ngày trước

Trở thành một thủ môn giỏi đã khó, và còn là một trong những thủ môn hay nhất thế giới chắc chắn sẽ còn khó hơn gấp ngàn lần. Nhưng dù khó thì vẫn luôn sẽ có người làm được điều đó.