Marcus Rashford trở thành cầu thủ Manchester United đầu tiên chạm tới kỷ lục mà tiền đạo Dennis Viollet thiết lập vào năm 1959 là ghi bàn trong 9 trận đấu liên tiếp tại sân vận động Old Trafford khi anh ấy ghi bàn trong trận derby Manchester hôm thứ Bảy vừa rồi.
Tuyển thủ người Anh đã mang về bàn thắng ấn định giúp quỷ đỏ chiến thắng ở phút thứ 82 của trận đấu, anh ấy đã tận dụng hiệu quả đường chuyền tầm thấp của Alejandro Garnacho để đưa Quỷ đỏ vượt lên dẫn trước với tỷ số 2-1.
Tính đến thời điểm này trong mùa giải 2022-2023, cầu thủ 25 tuổi này đã ghi 16 bàn và có 6 đường kiến tạo thành công sau 26 lần ra cho Man United tính trên mọi đấu trường.
Rashford đã ghi bàn trong mỗi 7 lần ra sân ở cấp câu lạc bộ kể từ World Cup 2022, và bàn thắng vào lưới Man City giúp anh cân bằng kỷ lục tồn tại 64 năm.
Tiền đạo này hiện đã đạt thành tích ghi bàn trong 9 trận ra sân liên tiếp tại Old Trafford, ghi bàn vào lưới của các đội Sheriff Tiraspol, West Ham United, Aston Villa, Burnley, Nottingham Forest, Bournemouth, Everton, Charlton Athletic và Man City, bằng với kỷ lục của câu lạc bộ này do tiền đạo Viollet thiết lập từ năm 1959 .
"Đó là một cảm giác tuyệt vời." Rashford trả lời phỏng vấn với MUTV sau chiến thắng trước đoàn quân của huấn luyện viên Pep Guardiola.
Hiệp hai đã bắt đầu một cách rất áp lực và căng thẳng khi chúng tôi bị dẫn trước, tất cả các cầu thủ đã cố gắng vượt qua mệt mỏi, đau đớn để thi đấu với 100 phần trăm sức lực, làm mọi cách để tiến đến khung thành đối phương và vượt qua tuyến phòng ngự cuối cùng của họ”.
“Những lúc như thế thì các cổ động viên là nguồn động lực mạnh mẽ của đội bóng, bởi vì họ giúp chúng tôi tiếp tục và khi có cơ hội hoặc tiến gần đến khung thành của Man City, họ sẽ la hét và điều đó thực sự giúp chúng tôi thăng hoa.
"Vì vậy, chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng để mang tặng nó cho người hâm mộ, và làm được điều đó ở Stretford End chỉ khiến nó trở nên đặc biệt hơn một chút.
"Đó là một trận đấu quan trọng. Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là giành chiến thắng trong trận đấu này và chúng tôi đã làm được điều đó. Thứ nhất, nó giữ đà phát triển và thứ hai, đó là một món quà dành cho người hâm mộ. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng tôi, giúp tạo đà cho chúng tôi trong những trận đấu tới.
"Man city là một đối thủ mạnh, nhưng họ đã bị chúng tôi đanh bại. Rõ ràng là chúng tôi đã thể hiện tiến bộ rất nhiều kể từ lần cuối cùng chúng tôi đối đầu với họ’’
"Tôi nghĩ họ đã chơi tốt hơn chúng tôi. Họ có tần suất kiểm soát bóng cao hơn. Nhưng chúng tôi đã gắn kết với nhau và chúng tôi đã chịu đựng trên sân và nắm bắt tốt các cơ hội của mình để có thể giành chiến thắng chung cuộc."
Theo SportsMole